Skip to content
ssc.gov.vn
10 sự kiện tiêu biểu ngành chứng khoán năm 2021
Năm 2021, Việt Nam phải đối mặt với những thách thức, khó khăn chưa từng có tiền lệ, đặc biệt đại dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam vẫn ghi nhận tăng trưởng bùng nổ về mọi phương diện, từ chỉ số cho tới thanh khoản, số lượng tài khoản chứng khoán… Cổng TTĐT UBCKNN giới thiệu với bạn đọc 10 sự kiện tiêu biểu của ngành Chứng khoán Việt Nam năm 2021 được lựa chọn dựa trên tiêu chí là những sự kiện, vấn đề thu hút sự quan tâm của công chúng cũng như giới truyền thông, có ý nghĩa đối với sự phát triển của ngành Chứng khoán trong dài hạn và những sự kiện có tác động lớn đến diễn biến thị trường trong năm qua.
Thư chúc mừng năm mới 2022 của Chủ tịch UBCKNN
Nhân dịp năm mới 2022 và đón Xuân Nhâm Dần, thay mặt Ban Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tôi xin gửi đến toàn thể các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Chứng khoán, các doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội và thành viên thị trường, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà đầu tư và độc giả Cổng thông tin điện tử Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tạp chí Chứng khoán lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.
Họp song phương lần thứ 10 giữa UBCKNN và UBCK Lào (LSCO)
Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCKNN) và Ủy ban Chứng khoán Lào (LSCO), ngày 12/1/2022, hai cơ quan đã tổ chức cuộc họp song phương thường niên lần thứ 10 nhằm đánh giá các nội dung hợp tác trong năm 2021 và lên kế hoạch, mục tiêu hợp tác trong năm 2022. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam và Lào nói riêng, cũng như toàn cầu nói chung, nên cuộc họp lần này được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tham dự cuộc họp có ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN, ông Siosavath Thirakul, Phó Tổng Thư ký LSCO và đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan của 2 bên.
Đảng bộ cơ quan Ủy ban Chứng khoán nhà nước vững tin bước vào mùa Xuân mới
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng sâu rộng đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng, năm 2021, Đảng bộ cơ quan Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã chỉ đạo triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời, lãnh đạo tổ chức Đảng và đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đảng. Những kết quả đạt được trong năm 2021 là nền tảng để Đảng bộ cơ quan Ủy ban Chứng khoán nhà nước vững tin bước vào mùa Xuân mới 2022.
Bộ trưởng Bộ Tài chính khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2022 tại SGDCK Hà Nội
Trong không khí trang trọng và phấn khởi chào đón năm mới, sáng ngày 4/1/2022, đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, đã tới dự và đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên của năm 2022 tại Sở GDCK Hà Nội. Tham dự và chứng kiến Lễ đánh cồng có Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, UBCKNN, Kho bạc Nhà nước, Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam, Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam và đại diện doanh nghiệp niêm yết, đăng ký giao dịch, thành viên thị trường cùng các cơ quan thông tấn báo chí.
6
Video
Không có nội dung media