Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tiếp và làm việc với Đại diện Đại sứ quán Úc trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa hai nước
29/07/2020

  Chiều ngày 28/7/2020, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Úc và Ngân hàng Thế giới do ông David Gottlied, Quyền Phó Đại sứ làm trưởng đoàn.

  Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch đã trao đổi với đoàn công tác thông tin cập nhật về sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua và định hướng của Chính phủ trong việc phát triển thị trường chứng khoán về chiều rộng và chiều sâu, phấn đấu nâng hạng thị trường từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi để thu hút hơn nữa nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, thúc đẩy cung cầu trên thị trường chứng khoán, tạo sự phát triển bền vững cho thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.

image

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và đoàn công tác của Đại sứ quán Úc và Ngân hàng Thế giới do ông David Gottlied, Quyền Phó Đại sứ Đại làm trưởng đoàn. Ảnh HTQT

  Thay mặt đoàn công tác, ông David Gottlied bày tỏ sự cảm ơn UBCKNN đã bố trí thời gian làm việc với đoàn và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam sau 20 năm thành lập. Trong những năm gần đây, hai nước đã có những bước tiến quan trọng nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài, thúc đẩy đầu tư hai chiều và kỳ vọng thị trường chứng khoán Việt Nam là điểm đến trong tương lai của các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có nhà đầu tư Úc. Đồng thời, ông Gottlied đánh giá cao những giải pháp của UBCKNN trong việc tạo dựng một môi trường đầu tư thông thoáng và minh bạch. Điều này đã và đang góp phần vào việc nâng cao hình ảnh Việt Nam trong mắt nhà đầu tư nước ngoài. Ông cũng nhấn mạnh sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực thị trường vốn để thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong thời gian tới.  

  Trong khuôn khổ Chương trình Phát triển thị trường vốn chung (J-CAP), do Chính phủ Úc thông qua Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tài trợ, Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) và IFC phối hợp thực hiện, Phó Chủ tịch Phạm Hồng Sơn mong muốn tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường năng lực thanh tra, giám sát thị trường, áp dụng sản phẩm mới có sử dụng công nghệ tài chính (fintech), áp dụng các chuẩn mực kế toán, kiểm toán quốc tế - IFRS trong lập báo cáo tài chính của các doanh nghiệp niêm yết, và hỗ trợ thực hiện các giải pháp nhằm giúp Việt Nam nâng hạng TTCK từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

   Bên cạnh đó, hai bên cũng đã chia sẻ những đánh giá và kỳ vọng về sự phát triển trong thời gian tới của thị trường chứng khoán Việt Nam. Mặc dù đại dịch Covid sẽ có tác động nhất định, nhưng đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp thực hiện tái cấu trúc và quản trị rủi ro tốt, tạo nền tảng cho một thị trường chứng khoán phát triển bền vững và theo các chuẩn mực quốc tế.

UBCKNN

Các tin khác