Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
Chủ tịch UBCKNN Việt Nam tiếp Tổng thư ký UBCK Thái Lan và đoàn công tác
04/09/2019

Chiều ngày 4/9/2019, tại trụ sở UBCKNN, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng có buổi tiếp và làm việc với Tổng thư ký UBCK Thái Lan bà Ruenvadee Suwanmongkol và đoàn công tác nhân dịp Tổng thư ký mới nhận chức. Tham dự buổi tiếp,về phía đoàn UBCK Thái Lan có Trợ lý Tổng thư ký UBCK Thái Lan; Vụ trưởng Vụ chiến lược và Hợp tác quốc tế; Trợ lý Vụ trưởng, Vụ chiến lược và Hợp tác quốc tế; đại diện Vụ Tài chính doanh nghiệp; đại diện Văn phòng Ủy ban Phát triển Khu vực Công (OPDC) Thái Lan. Tham dự buổi đón tiếp còn có ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam. Về phía UBCKNN có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Phát triển thị trường, Vụ Quản lý Kinh doanh.

C:\Users\Personal\Desktop\Chu-tich-trao-qua.jpg

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng và Tổng thư ký UBCK Thái Lan bà Ruenvadee Suwanmongkol. Arnh: VP

Theo bà Ruenvadee Suwanmongkol mục đích của chuyến thăm lần này nhằm tăng cường hợp tác song phương giữa UBCK Thái Lan và UBCKNN Việt Nam trong thời gian tới. Tại cuộc họp, Tổng thư ký UBCK Thái Lan đã chia sẻ về sự phát triển của thị trường chứng khoán Thái Lan gần đây, bao gồm sự phát triển của fintech, thị trường chứng khoán phái sinh và các chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bà cũng cho biết tầm nhìn về việc biển đổi hệ sinh thái của thị trường vốn Thái Lan dựa trên công nghệ kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cho thị trường bằng cách giảm chi phí đầu tư, giúp các công ty cung cấp dịch một cách hiệu quả, tạo điều kiện tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả vào thị trường vốn.

C:\Users\Personal\Desktop\ngoi-ban-hop.jpg

Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Thái Lan do bà Ruenvadee Suwanmongkol, Tổng thư ký UBCK Thái Lan dẫn đầu. Ảnh: VP

Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng đánh giá cao chuyến thăm của Tổng thư ký UBCK Thái Lan, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng thị trường chứng khoán Thái Lan là thị trường đứng đầu trong khu vực và có nhiều điều để UBCKNN học tập. Kể từ khi thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam đến nay, UBCKNN đã cử nhiều đoàn công tác sang UBCK Thái Lan để học hỏi những kinh nghiệm về việc thành lập và điều hành thị trường. Chủ tịch cũng hi vọng trong thời tới, UBCKNN sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ từ UBCK Thái Lan trong việc phát triển thị trường chứng khoán, đặc biệt là trong lĩnh vực fintech, thị trường chứng khoán phái sinh và thị trường tài chính xanh. Đối với việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, Chủ tịch cũng chia sẻ với Đoàn UBCK Thái Lan về hoạt động của thị trường Upcom trên Sở GDCK Hà Nội, đây là một thị trường đang hoạt động hiệu quả với sự tham gia của các công ty đại chúng chưa niêm yết trong đó có cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

C:\Users\Personal\Desktop\ca-doan.jpg

Đoàn UBCKNN và đoàn UBCK Thái Lan chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VP

Liên quan đến vấn đề hợp tác trong khu vực, UBCK Thái Lan hiện đang giữ vai trò Chủ tịch Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (ACMF) và sẽ chuyển giao quyền chủ tịch cho UBCKNN vào năm 2020. Chủ tịch Trần Văn Dũng cam kết UBCKNN sẽ nỗ lực vượt qua những trở ngại để tham gia sâu rộng hơn vào những sáng kiến của ACMF. Ông cũng mong rằng SEC sẽ ủng hộ, hỗ trợ UBCKNN trong việc thực hiện nhiệm vụ chủ tịch ACMF. Bà Suwanmongkol khẳng định SEC sẽ hỗ trợ UBCKNN để thực hiện thành công vai trò chủ tịch ACMF, đồng thời SEC cũng sẽ gửi một số cán bộ sang UBCKNN để hỗ trợ tại chỗ. Bà cũng bày tỏ mong muốn được chào đón Chủ tịch UBCKNN tại cuộc họp Chủ tịch ACMF sắp diễn ra vào đầu tháng 10 này.

UBCKNN

Các tin khác