Skip to content
ssc.gov.vn
Hoạt động kỷ niệm
UBCKNN và Deloitte Việt Nam ký kết Thỏa thuận Hợp tác Đào tạo và Hội thảo giai đoạn 2020 – 2022
25/06/2020

  Ngày 24/06/2020, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (Deloitte Việt Nam) đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận chương trình hợp tác giai đoạn 2020 – 2022, với mục đích nâng cao năng lực quản lý, giám sát thị trường chứng khoán cho cán bộ UBCKNN, đồng thời tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác truyền thống, hiệu quả giữa Deloitte Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

image

Đại diện Lãnh đạo UBCKNN và Deloitte kỳ biên bản thỏa thuận hợp tác. Ảnh: TT

Nối tiếp thành công trong những giai đoạn hợp tác giữa hai bên từ năm 2012 đến nay, Deloitte Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tiếp tục triển khai chương trình hợp tác trong giai đoạn 2020 – 2022, trong đó tập trung vào hai nội dung chính: (1) đào tạo và chia sẻ kiến thức về lĩnh vực kế toán, và (2) kiểm toán và hợp tác trong công tác quản trị công ty. Hình thức đào tạo trong lần hợp tác này được đổi mới và phù hợp với tình hình thực tế, bao gồm các buổi hội thảo trực tiếp và chương trình đào tạo theo mô phỏng thực tế được hướng dẫn bởi các chuyên gia của Deloitte Việt Nam.

image

Đại diện Lãnh đạo hai bên trao thỏa thuận hợp tác. Ảnh: TT

Lễ ký kết có sự tham gia của ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam, cùng đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo phòng, ban chuyên môn.

image

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN trao tặng hoa cảm ơn bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT Deloitte Việt Nam. Ảnh: TT

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng đánh giá cao sự tham gia của Deloitte Việt Nam trong thị trường chứng khoán cũng như ghi nhận những kết quả đạt được trong quá trình hợp tác giữa hai bên: “Hợp tác với Deloitte Việt Nam đã đem lại được nhiều hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao năng lực của cán bộ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước một cách đồng đều, bao gồm việc đọc hiểu báo cáo tài chính, phòng ngừa gian lận báo cáo tài chính, tăng cường quản trị công ty. Từ đó giúp Ủy ban hoàn thiện mục tiêu cuối cùng là bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư và phát triển thị trường chứng khoán một cách bền vững.”

image

Đại diện Lãnh đạo UBCKNN nhận quà lưu niệm của Đại diện Lãnh đạo Deloitte Việt Nam. Ảnh: TT

Đại diện Deloitte Việt Nam, bà Hà Thu Thanh nhận định: “Đây là một dấu ấn thể hiện cho mối quan hệ gắn bó giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Deloitte Việt Nam với 8 năm cùng đồng hành và kiến tạo những giá trị mang ảnh hưởng và những chia sẻ về kiến thức và kỹ năng. Trong 30 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, đào tạo chính là một trong năm nhóm dịch vụ mà Deloitte tập trung hoàn thiện và liên tục cải tiến. Với tôn chỉ của Deloitte trong 175 năm qua: Making an impact that matters – Kiến tạo những ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng, tôi mong rằng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chính là những giá trị nhỏ đi cùng năm tháng sẽ hữu ích trong công tác làm việc của các cán bộ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.”

Ngay sau lễ ký kết, Deloitte Việt Nam đã tổ chức một chương trình hội thảo chia sẻ về những lưu ý cho các doanh nghiệp đại chúng trong thời điểm lập Báo cáo tài chính bán niên năm 2020. Trước những tác động của đại dịch Covid-19, việc lập và trình bày Báo cáo tài chính trong thời kỳ này sẽ phải có những điểm khác biệt so với báo cáo ở giai đoạn hoạt động bình thường, do vậy, các chuyên gia của Deloitte Việt Nam cũng đưa ra những đánh giá về tác động của Covid-19 đến Báo cáo tài chính bán niên và những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện soát xét báo cáo doanh nghiệp trong giai đoạn này./.

UBCKNN

Các tin khác