Skip to content
ssc.gov.vn
UBCKNN lấy ý kiến các thành viên thị trường về Dự thảo Nghị định của Chính phủ về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân và các thành viên thị trường về Dự thảo Nghị định của Chính phủ về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh. Văn bản góp ý gửi về Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - Vụ Phát triển Thị trường, địa chỉ: 164 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội hoặc địa chỉ email: phattrienthitruong@ssc.gov.vn từ ngày 20/08/2014 đến ngày 12/09/2014. Điện thoại liên hệ: 04.39340750/432, Fax: 04.3934.0767.
Tổng thư ký LSCO sang thăm và làm việc tại UBCKNN Việt Nam
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCKNN) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Lào (LSCO) năm 2014, ngày 16-20/8/2014, đoàn công tác của LSCO do bà Vathana DALALOY, Tổng thư ký LSCO, dẫn đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBCKNN và Tổng thư ký LSCO đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa 2 cơ quan quản lý chứng khoán trong thời gian qua. Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng khẳng định UBCKNN Việt Nam luôn coi quan hệ hợp tác với LSCO là một trong những trọng tâm trong công tác hợp tác quốc tế của UBCKNN. Bà Vathana DALALOY, Tổng thư ký LSCO cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với những hỗ trợ của UBCKNN Việt Nam trong thời gian qua cũng như mong muốn UBCKNN Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường sự tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ phía LSCO nhiều hơn nữa trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán tại Lào.
UBCKNN khuyến nghị các công ty đại chúng thực hiện công bố thông tin trên thị trường chứng khoán đồng thời bằng tiếng Việt và tiếng Anh
Việc ra đời cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015 sẽ đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong xu thế hội nhập kinh tế của toàn khối 10 nước ASEAN. Khi đó, AEC sẽ tạo ra một thị trường đơn nhất, khai thác được tối đa các ưu đãi thương mại tự do (FTA) mang lại, giúp các thành viên của cộng đồng khẳng định được vị thế của mình trong công cuộc hội nhập kinh tế thế giới, tạo thuận lợi hơn trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
UBCKNN tổ chức Hội nghị “Phổ biến pháp luật về phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực chứng khoán”
Ngày 14/08/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng – Ngân hàng Nhà nước tổ chức Hội nghị “Phổ biến pháp luật về phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực chứng khoán” nhằm nâng cao nhận thức và tuân thủ pháp luật về công tác phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực chứng khoán cho các cán bộ từ Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, UBCKNN, Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán cùng đại diện các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, thành viên lưu ký.
UBCKNN tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý công ty chứng khoán
Ngày 12/8/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý công ty chứng khoán (Securities Company Management System - SCMS) cho các công ty chứng khoán phía bắc. Tham dự Hội nghị tập huấn có Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Thị Liên Hoa và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc UBCKNN, đại diện các công ty chứng khoán, các đơn vị có liên quan là nhà thầu FPT.
Thông tin thị trường
Giao dịch trên Sở GDCK Tp HCM (HOSE) ngày 22/08/2014  (22/08/2014)
Giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) ngày 22/08/2014 (22/08/2014)
Giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) ngày 21/08/2014 (21/08/2014)