Skip to content
ssc.gov.vn
Hội thảo “Kinh nghiệm ASEAN về Viện quản trị công ty”
Trong khuôn khổ hợp tác Diễn đàn Thị trường vốn ASEAN (ACMF), ngày 21/10/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức buổi Hội thảo “Kinh nghiệm ASEAN về Viện quản trị công ty”, với sự tham gia của các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao các Viện quản trị công ty đến từ các nước ASEAN (Thái Lan, Singapo, Malaysia, Indonesia, Philippines) chia sẻ kinh nghiệm về việc thành lập và vận hành Viện quản trị công ty (IOD).

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBCKNN đánh giá cao việc chuyên gia các nước ASEAN đã đến và chia sẻ những kinh nghiệm về việc thành lập Viện quản trị công ty cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hỗ trợ hoạt động và nâng cao năng lực cho một đội ngũ các thành viên Hội đồng quản trị của các công ty đại chúng nói chung và công ty niêm yết nói riêng ngày càng chuyên nghiệp hơn, giúp nâng cao nhận thức vai trò và trách nhiệm của các thành viên Hội đồng quản trị cần phải có một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp nhằm cung cấp các chương trình đào tạo, dịch vụ liên quan cho các thành viên trong việc quản trị tại doanh nghiệp. Hiểu rõ vai trò quản lý, giám sát và phát triển thị trường chứng khoán thông qua việc áp dụng các chuẩn mực quản trị công ty và thông lệ tốt nhất của quốc tế, UBCKNN đang nghiên cứu việc thành lập Viện quản trị công ty tại Việt Nam.
UBCKNN tham gia tích cực vào công tác đổi mới cơ cấu tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động của IOSCO
Trong thời gian từ 28/09 đến 2/10/2014, Tiến sĩ Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN dẫn đầu đoàn cán bộ Ủy ban tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 39 của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) tổ chức tại Rio de Janeiro, Braxin. Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán, Hội nghị Thường niên IOSCO là Hội nghị quốc tế quan trọng bậc nhất dành cho cơ quan quản lý chứng khoán của các thị trường chứng khoán trên thế giới là thành viên của Tổ chức. Hội nghị là dịp gặp gỡ của các cơ quan quản lý và các thành viên thị trường nhằm trao đổi thông tin quản lý thị trường và rà soát các khía cạnh quản lý tài chính.

(Ảnh bên: Hội nghị Thường niên lần thứ 39 của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) tại Rio de Janeiro, Braxin).
 Thoái vốn, bán cổ phần của DNNN đặc biệt được quan tâm
Sáng nay (9/10) tại khách sạn Melia Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Cục Tài chính doanh nghiệp (TCDN) và Sở GDCK Hà Nội (HNX) phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến một số chính sách mới về thoái vốn, bán cổ phần và đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán. Với những thông tin hữu ích về các chính sách mới về bán cổ phần, gắn đấu giá với đăng ký giao dịch, niêm yết, chủ đề này đã thu hút hơn 600 đại biểu tham dự, vượt gần 30% số lượng đăng ký. Chương trình tọa đàm đã diễn ra rất sôi động với nhiều câu hỏi của các đại biểu đến từ các Tập đoàn, Tổng Công ty và DNNN đề cập đến các vấn đề cụ thể khi triển khai các quy định mới về thoái vốn, bán cổ phần như cách xác định giá thỏa thuận khi bán cổ phần, cơ chế mua lại của SCIC, trình tự thủ tục thoái vốn, trích lập dự phòng đầu tư tài chính,…và nhất là thời gian, thủ tục để đưa cổ phiếu vào đăng ký giao dịch, niêm yết sau khi bán cổ phần.
UBCKNN thông báo thời hạn nhận Hồ sơ đăng ký kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán năm 2015
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông báo thời hạn nhận Hồ sơ đăng ký kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán năm 2015 kể từ ngày 01/10/2014 đến hết ngày 20/10/2014 theo quy định tại Thông tư số 183/2013/TT-BTC ngày 4/12/2013 về kiểm toán độc lập đối với đơn vị có lợi ích công chúng.
Hội thảo “Khung pháp lý về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh”
Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh trình Chính phủ trong năm 2014, đồng thời hoàn thiện dự thảo Thông tư hướng dẫn tổ chức và hoạt động trên thị trường chứng khoán phái sinh, ngày 25/9/2014, tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với TTXVN tổ chức Hội thảo “Khung pháp lý về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh” nhằm lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan liên quan và thành viên thị trường.
Thông tin thị trường
Giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) ngày 22/10/2014  (22/10/2014)
Giao dịch trên Sở GDCK Tp HCM (HOSE) ngày 21/10/2014  (21/10/2014)
Giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) ngày 21/10/2014  (21/10/2014)