Skip to content
ssc.gov.vn
UBCKNN tham dự Hội nghị Đầu tư toàn cầu – Đầu tư cho phát triển bền vững tại Geneva, Thụy sỹ
Ngày 13 - 16/10/2014, Đoàn Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) do bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Phó Chủ tịch UBCKNN làm trưởng đoàn, đại diện cho UBCKNN tham dự Hội nghị Đầu tư toàn cầu, với chủ đề Đầu tư cho phát triển bền vững. Hội nghị do Diễn đàn Đầu tư và Phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNCTAD) tổ chức tại Geneva, Thụy sỹ. Cùng tham dự Hội nghị với UBCKNN có đại diện lãnh đạo hai Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE). Hội nghị đầu tư toàn cầu do UNCTAD tổ chức hai năm một lần, lần đầu tiên vào năm 2008. Mục đích ban đầu khi tổ chức Hội nghị này là nhằm tạo ra một diễn đàn để các nhà đầu tư có cơ hội được bày tỏ và học hỏi các kinh nghiệm về phát triển bền vững và đầu tư có trách nhiệm. Hội nghị năm nay là lần thứ tư được tổ chức, trên phạm vi rộng hơn các hội nghị trước, với sự tham gia của 150 diễn giả cho 50 phiên thảo luận về các vấn đề liên quan đến đầu tư và phát triển bền vững, thu hút hơn 3000 đại biểu đăng ký tham gia, trong đó có 35 tổ chức và cơ quan quản lý các nước. Đây là Hội nghị đầu tiên có sự tham gia của các đại diện đến từ thị trường vốn, chương trình sức khỏe cộng đồng, thành viên quốc hội của các nước và thị trưởng các thành phố lớn.

(Bà Nguyễn Thị Liên Hoa - Phó Chủ tịch UBCKNN tham dự Hội nghị Đầu tư toàn cầu tại Geneva, Thụy sỹ)
UBCKNN tổ chức Hội thảo Quản lý rủi ro trên thị trường chứng khoán phái sinh – Kinh nghiệm của Nhật Bản
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác triển khai xây dựng khung pháp lý và chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật cho thị trường chứng khoán phái sinh theo lộ trình đã được phê duyệt tại Đề án xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam, ngày 28/10/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với Hiệp Hội các chuyên gia phân tích chứng khoán Nhật Bản (SAAJ) tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề "Quản lý rủi ro trên thị trường chứng khoán phái sinh - Kinh nghiệm của Nhật Bản".

Tham dự Hội thảo, về phía Việt Nam có Bà Nguyễn Thị Liên Hoa - Phó Chủ tịch UBCKNN, ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch UBCKNN, Tổ trưởng Tổ triển khai đề án chứng khoán phái sinh, ông Hoàng Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo chứng khoán cùng đại diện các cán bộ, công chức thuộc UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và một số viện, trường đại học ngành tài chính. Về phía Nhật Bản có ông Yuta Seki - Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận nghiên cứu, Viện nghiên cứu các thị trường vốn Nomura, thuyết trình viên của buổi Hội thảo.
Hội thảo “Kinh nghiệm ASEAN về Viện quản trị công ty”
Trong khuôn khổ hợp tác Diễn đàn Thị trường vốn ASEAN (ACMF), ngày 21/10/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức buổi Hội thảo “Kinh nghiệm ASEAN về Viện quản trị công ty”, với sự tham gia của các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao các Viện quản trị công ty đến từ các nước ASEAN (Thái Lan, Singapo, Malaysia, Indonesia, Philippines) chia sẻ kinh nghiệm về việc thành lập và vận hành Viện quản trị công ty (IOD).

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBCKNN đánh giá cao việc chuyên gia các nước ASEAN đã đến và chia sẻ những kinh nghiệm về việc thành lập Viện quản trị công ty cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hỗ trợ hoạt động và nâng cao năng lực cho một đội ngũ các thành viên Hội đồng quản trị của các công ty đại chúng nói chung và công ty niêm yết nói riêng ngày càng chuyên nghiệp hơn, giúp nâng cao nhận thức vai trò và trách nhiệm của các thành viên Hội đồng quản trị cần phải có một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp nhằm cung cấp các chương trình đào tạo, dịch vụ liên quan cho các thành viên trong việc quản trị tại doanh nghiệp. Hiểu rõ vai trò quản lý, giám sát và phát triển thị trường chứng khoán thông qua việc áp dụng các chuẩn mực quản trị công ty và thông lệ tốt nhất của quốc tế, UBCKNN đang nghiên cứu việc thành lập Viện quản trị công ty tại Việt Nam.
UBCKNN tham gia tích cực vào công tác đổi mới cơ cấu tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động của IOSCO
Trong thời gian từ 28/09 đến 2/10/2014, Tiến sĩ Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN dẫn đầu đoàn cán bộ Ủy ban tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 39 của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) tổ chức tại Rio de Janeiro, Braxin. Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán, Hội nghị Thường niên IOSCO là Hội nghị quốc tế quan trọng bậc nhất dành cho cơ quan quản lý chứng khoán của các thị trường chứng khoán trên thế giới là thành viên của Tổ chức. Hội nghị là dịp gặp gỡ của các cơ quan quản lý và các thành viên thị trường nhằm trao đổi thông tin quản lý thị trường và rà soát các khía cạnh quản lý tài chính.

(Ảnh bên: Hội nghị Thường niên lần thứ 39 của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) tại Rio de Janeiro, Braxin).
 Thoái vốn, bán cổ phần của DNNN đặc biệt được quan tâm
Sáng nay (9/10) tại khách sạn Melia Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Cục Tài chính doanh nghiệp (TCDN) và Sở GDCK Hà Nội (HNX) phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến một số chính sách mới về thoái vốn, bán cổ phần và đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán. Với những thông tin hữu ích về các chính sách mới về bán cổ phần, gắn đấu giá với đăng ký giao dịch, niêm yết, chủ đề này đã thu hút hơn 600 đại biểu tham dự, vượt gần 30% số lượng đăng ký. Chương trình tọa đàm đã diễn ra rất sôi động với nhiều câu hỏi của các đại biểu đến từ các Tập đoàn, Tổng Công ty và DNNN đề cập đến các vấn đề cụ thể khi triển khai các quy định mới về thoái vốn, bán cổ phần như cách xác định giá thỏa thuận khi bán cổ phần, cơ chế mua lại của SCIC, trình tự thủ tục thoái vốn, trích lập dự phòng đầu tư tài chính,…và nhất là thời gian, thủ tục để đưa cổ phiếu vào đăng ký giao dịch, niêm yết sau khi bán cổ phần.
Thông tin thị trường
Giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) ngày 31/10/2014  (31/10/2014)
Giao dịch trên Sở GDCK Tp HCM (HOSE) ngày 30/10/2014  (30/10/2014)
Giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) ngày 30/10/2014  (30/10/2014)