Skip to content
ssc.gov.vn
Chủ tịch UBCKNN chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10
Nhân dịp Kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014), thay mặt Ban Lãnh đạo UBCKNN, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng gửi lời chúc mừng tới đội ngũ nữ cán bộ công chức, viên chức của UBCKNN.

Chủ tịch Vũ Bằng đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ cán bộ đã góp phần quan trọng vào sự phát triển UBCKNN, và mong muốn các nữ cán bộ, công chức, viên chức của UBCKNN tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” Bác Hồ kính yêu đã trao tặng Phụ nữ Việt Nam.
UBCKNN tham gia tích cực vào công tác đổi mới cơ cấu tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động của IOSCO
Trong thời gian từ 28/09 đến 2/10/2014, Tiến sĩ Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN dẫn đầu đoàn cán bộ Ủy ban tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 39 của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) tổ chức tại Rio de Janeiro, Braxin. Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán, Hội nghị Thường niên IOSCO là Hội nghị quốc tế quan trọng bậc nhất dành cho cơ quan quản lý chứng khoán của các thị trường chứng khoán trên thế giới là thành viên của Tổ chức. Hội nghị là dịp gặp gỡ của các cơ quan quản lý và các thành viên thị trường nhằm trao đổi thông tin quản lý thị trường và rà soát các khía cạnh quản lý tài chính.

(Ảnh bên: Hội nghị Thường niên lần thứ 39 của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) tại Rio de Janeiro, Braxin).
 Thoái vốn, bán cổ phần của DNNN đặc biệt được quan tâm
Sáng nay (9/10) tại khách sạn Melia Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Cục Tài chính doanh nghiệp (TCDN) và Sở GDCK Hà Nội (HNX) phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến một số chính sách mới về thoái vốn, bán cổ phần và đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán. Với những thông tin hữu ích về các chính sách mới về bán cổ phần, gắn đấu giá với đăng ký giao dịch, niêm yết, chủ đề này đã thu hút hơn 600 đại biểu tham dự, vượt gần 30% số lượng đăng ký. Chương trình tọa đàm đã diễn ra rất sôi động với nhiều câu hỏi của các đại biểu đến từ các Tập đoàn, Tổng Công ty và DNNN đề cập đến các vấn đề cụ thể khi triển khai các quy định mới về thoái vốn, bán cổ phần như cách xác định giá thỏa thuận khi bán cổ phần, cơ chế mua lại của SCIC, trình tự thủ tục thoái vốn, trích lập dự phòng đầu tư tài chính,…và nhất là thời gian, thủ tục để đưa cổ phiếu vào đăng ký giao dịch, niêm yết sau khi bán cổ phần.
UBCKNN thông báo thời hạn nhận Hồ sơ đăng ký kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán năm 2015
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông báo thời hạn nhận Hồ sơ đăng ký kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán năm 2015 kể từ ngày 01/10/2014 đến hết ngày 20/10/2014 theo quy định tại Thông tư số 183/2013/TT-BTC ngày 4/12/2013 về kiểm toán độc lập đối với đơn vị có lợi ích công chúng.
Hội thảo “Khung pháp lý về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh”
Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh trình Chính phủ trong năm 2014, đồng thời hoàn thiện dự thảo Thông tư hướng dẫn tổ chức và hoạt động trên thị trường chứng khoán phái sinh, ngày 25/9/2014, tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với TTXVN tổ chức Hội thảo “Khung pháp lý về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh” nhằm lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan liên quan và thành viên thị trường.
Thông tin thị trường
Giao dịch trên Sở GDCK Tp HCM (HOSE) ngày 20/10/2014  (20/10/2014)
Giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) ngày 20/10/2014  (20/10/2014)
Giao dịch trên Sở GDCK Tp HCM (HOSE) ngày 17/10/2014  (17/10/2014)