Skip to content
ssc.gov.vn
Thông tin công bố
UBCKNN tăng cường quan hệ hợp tác với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản
06/06/2014

Ngày 05/6/2014, tại trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Chủ tịch Vũ Bằng đã có buổi tiếp xã giao với ông Ryutaro Hatanaka, Chủ tịch Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA). Tham dự buổi tiếp có ông Junichi Nakajima - Phụ trách Quốc gia về quan hệ với Việt Nam, ông Hiroyuki KATO - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của UBCKNN.

IMG_7247
Toàn cảnh buổi tiếp xã giao (Ảnh: TT)

  Tại buổi tiếp, Chủ tịch Vũ Bằng trân trọng gửi lời cảm ơn tới ông Ryutaro Hatanaka và Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã có những hỗ trợ hiệu quả cho UBCKNN trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

  Hai bên đã có những trao đổi cụ thể nhằm tích cực triển khai các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Thư trao đổi Hợp tác đã ký kết vào tháng 3/2014 giữa 2 Cơ quan.

IMG_7275
Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng (thứ 4, từ phải sang) và Chủ tịch FSA Ryutaro Hatanaka (thứ 5, từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TT)

  Chủ tịch Vũ Bằng bày tỏ mong muốn FSA sẽ hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực quản lý và giám sát thị trường cho các cán bộ của Ủy ban. Qua đây, Chủ tịch FSA khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ UBCKNN trong việc hợp tác trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm, phối hợp nghiên cứu và đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam và nhằm củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan nói riêng và quan hệ hợp tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng khu vực châu Á nói chung.

  Chủ tịch UBCKNN cho biết Chính phủ Việt Nam quyết tâm thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế (bao gồm tái cơ cấu đầu tư, ngân hàng, doanh nghiệp Nhà nước) và đã đạt được những chuyển biến, kết quả tích cực, góp phần tăng trưởng và nâng cao sức cạnh tranh cho nền kinh tế. Việc tái cấu trúc thị trường chứng khoán Việt Nam cũng nằm trong quyết tâm của Chính phủ, trong đó các đề án sáp nhập 2 Sở GDCK và xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh nhằm tăng cường tính hiệu quả và thu hút hơn nữa đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

  Ông Hatanaka Ryutaro bày tỏ sự ủng hộ các quyết định, các giải pháp mang tính hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế của Chính phủ Việt Nam để giải quyết xung đột trên Biển Đông. Đồng thời, Chính phủ Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng vào tuyên bố và các giải pháp kịp thời của Chính phủ Việt Nam trong việc xử lý tổn thất đối với các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Ông Hatanaka Ryutaro mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam đối với các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

  Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo 2 cơ quan cam kết tăng cường hợp tác hơn nữa về các nội dung hai bên đã thỏa thuận, hoàn thiện thể chế thị trường nhằm tạo mọi điều kiện kinh doanh cho doanh nghiệp hai nước, góp phần hội nhập sâu rộng với công đồng kinh doanh quốc tế.

(UBCKNN)

Các tin khác