Skip to content
ssc.gov.vn
Thông tin công bố
UBCKNN tổ chức Hội thảo “Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán”
29/06/2020

  Trong khuôn khổ Dự án VIE032 “Nâng cao Năng lực trong Lĩnh vực Tài chính” do Chính phủ Luxembourg tài trợ, ngày 26-27/06, UBCKNN phối hợp Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg tổ chức chương trình Hội thảo “Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán” tại Ninh Bình.

  Hội thảo được chủ trì bởi ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBCKNN và ông Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBCKN, với sự tham gia của ông Vũ Bằng – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cùng các thành viên Ban Soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định, đại diện các Bộ ban, ngành liên quan, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc UBCKNN và các Sở GDCK, Trung tâm lưu ký chứng khoán.

image

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBCKNN chủ trì hội thảo (Ảnh: HTQT)

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch UBCKNN Phạm Hồng Sơn cho biết mục đích tổ chức Hội thảo “Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán” là để Ban soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định, các cán bộ UBCKNN và các ban, ngành liên quan tập trung thảo luận và góp ý đối với bản dự thảo Nghị định. Ông Phạm Hồng Sơn hy vọng thông qua Hội thảo, dự thảo Nghị định sẽ tiếp tục được hoàn thiện để tạo cơ sở pháp lý cho các hoạt động trên thị trường chứng khoán, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển hơn nữa của thị trường chứng khoán, tăng cường niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán.

image

Phó Chủ tịch UBCKNN Phạm Hồng Sơn phát biểu khai mạc Hội thảo (Ảnh: HTQT)

Tại Hội thảo, ông Bùi Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Chào bán Chứng khoán giới thiệu dự thảo Nghị gồm 9 Chương, 269 Điều. Bản dự thảo đã được đăng trên trang web của UBCKNN và Bộ Tài chính để lấy ý kiến góp ý của các thành viên thị trường. Sau nhiều cuộc họp trao đổi, thảo luận của Ban Soạn thảo, Tổ biên tập, so với Dự thảo lần 1, bản dự thảo Nghị định đăng trên web đã có một số chỉnh sửa về: Chào bán, phát hành chứng khoán và chào mua công khai; tổ chức thị trường chứng khoán; bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán và thành viên của Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam; đăng ký biện pháp đảm bảo; tổ chức kinh doanh chứng khoán; quỹ đầu tư chứng khoán, công ty đầu tư chứng khoán; các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán.

image

Các đại biểu tham gia Hội thảo (Ảnh: HTQT)

  Chủ trì Hội thảo, Chủ tịch Trần Văn Dũng đặt ra những nội dung cần trao đổi, góp ý đối với bản dự thảo Nghị định, tập trung vào các quy định về chào bán, phát hành chứng khoán, công ty đại chúng, công ty chứng khoán, công bố thông tin, tỷ lệ đầu tư nước ngoài…v.v. Các đại biểu đã tích cực tham gia, đóng góp nhiều ý kiến hữu ích đối với các nội dung nêu trên, đồng thời trao đổi thêm một số ý kiến về mô hình CCP, các dịch vụ cung cấp của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.

  Phát biểu kết luận Hội thảo, Chủ tịch Trần Văn Dũng đánh giá cao ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự Hội thảo. Những góp ý quý báu này sẽ giúp Bộ Tài chính, và UBCKNN hoàn thiện dự thảo Nghị định, mang lại tính khả thi cao khi áp dụng vào thực tiễn, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và sự công bằng cho các tổ chức, cá nhân trên thị trường chứng khoán đồng thời đảm bảo hiệu quả của công tác quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán.

UBCKNN

Các tin khác