Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
UBCKNN tổ chức chương trình đào tạo cán bộ Ủy ban chứng khoán Lào
04/06/2014

Triển khai chương trình hợp tác giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCKNN) và Ủy ban Chứng khoán Lào (LSCO) năm 2014, từ ngày 26/5 đến ngày 4/6/2014, UBCKNN tổ chức chương trình đào tạo cho các cán bộ LSCO và Sở Giao dịch chứng khoán Lào. Nội dung chương trình đào tạo nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về quản lý thị trường chứng khoán đặc biệt về hoạt động thanh tra và giám sát thị trường chứng khoán.  
IMG_6968.JPG

Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Thị Liên Hoa chụp ảnh lưu niệm với đại diện các học viên LSCO (Ảnh: TT)

  Khóa đào tạo diễn ra trong 10 ngày tập trung chủ yếu vào các nội dung đào tạo về thanh tra giao dịch bất thường và giám sát thị trường tại UBCKNN và thanh tra giao dịch bất thường tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Giảng viên giảng dạy và tư vấn cho các cán bộ quản lý chứng khoán tham gia khóa học đều là những chuyên gia, quản lý có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

IMG_6955.JPG

Nguyễn Thị Liên Hoa, Phó Chủ tịch UBCKNN trao đổi với các học viên về chương trình đào tạo (Ảnh: TT)

  Hai bên trao đổi chia sẻ thông tin tổng quan về thị trường chứng khoán từ mô hình tổ chức thị trường, khung pháp lý về chứng khoán và thị trường chứng khoán cũng như những diễn biến hoạt động TTCK của hai nước trong thời gian qua. Các cán bộ UBCKNN, HNX đã có những buổi trao đổi chuyên sâu về các quy định thanh tra, kiểm tra về hoạt động giao dịch thị trường chứng khoán, quy định về hoạt động giám sát thị trường cũng như các quy trình giám sát tin đồn, quy trình giám sát tuân thủ, quy trình giám sát dấu hiệu giao dịch bất thường các phương pháp phân tích dữ liệu giao dịch với các cán bộ LSCO Sở GDCK Lào. Các Chương trình đào tạo được các học viên đánh giá cao về mặt chất lượng nội dung và công tác tổ chức thực hiện.

  Trong thời gian tới, UBCKNN sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với LSCO tổ chức các chương trình đào tạo nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho các cán bộ LSCO trong quá trình phát triển thị trường chứng khoán Lào.

(UBCKNN)

Các tin khác